Công ty Offshore Brunei

Search

Vương quốc Hồi giáo Brunei Darussalam nằm trên bờ biển phía tây bắc của đảo Borneo và bờ biển Nam Trung Quốc, bị bao bọc bởi vùng biên giới Malaysia. Diện tích khoảng 5,700 km2 và thủ đô là Bandar Seri Begawan. Khí hậu nhiệt đới cận xích đạo với nhiệt độ trung bình 23-32 độ C.

Đạo Hồi là tôn giáo chính thức của Brunei Darussalam và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của các tín đồ Hồi giáo ở Brunei Darussalam. Các tôn giáo khác bao gồm đạo Cơ Đốc và đạo Phật.

Dân số 

Dân số của Brunei ước tính khoảng 357,000 vào năm 2004. Dân tộc chủ yếu là người Malay, Tutong, Murut, một số ít người Trung Quốc và các dân tộc khác.

Chính trị

Từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 16 Brunei Darussalam là một vương quốc rất mạnh, lãnh thổ bao gồm vùng Sabah, Sarawak và một phần Philippines. Vào thế kỷ 19 Vương quốc Brunei Darussalam đã mất dần đất đai do chiến tranh, nạn cướp biển và việc mở rộng thuộc địa của các thế lực châu Âu. Năm 1888 Brunei nằm dưới quyền bảo hộ của Anh quốc. Vương quốc Anh nắm giữ quốc phòng và các vấn đề ngoại giao của Brunei, đến năm 1984 Brunei mới giành được độc lập hoàn toàn.
Hệ thống chính trị của Brunei Darussalam dựa trên Hiến pháp thành văn và theo chế độ quân chủ lập hiến truyền thống của người Malay. Quốc vương là người cầm quyền tối cao. Thủ tướng chính phủ là người Malay theo tín ngưỡng Hồi giáo và do Quốc vương chỉ định. Bộ trưởng, bao gồm cả Thủ tướng do Quốc vương bổ nhiệm nắm giữ bộ máy hành chính. Ngày nay Bộ máy này được tạo thành Hội đồng Bộ trưởng đứng đầu là Quốc vương.

Cơ sở hạ tầng và Kinh tế

Chỉ mất 1,5 đến 3 giờ bay từ các nước nằm trong trung tâm tài chính châu Á như Hong Kong, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila, Thượng Hải và Singapore đến Brunei Darussalam. Đã có các chuyến bay thẳng đến Australia, châu Âu, Trung Đông và New Zealand.
Brunei là quốc gia sản xuất dầu lớn thứ ba   ở Đông Nam Á và đứng thứ tư về sản xuất khí tự nhiên trên thế giới. Kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào lợi tức từ dầu thô và khí tự nhiên. Ngành công nghiệp du lịch mang lại 21% tổng thu nhập quốc gia. Các nguồn khác gồm có sản xuất gạo, nông lâm và đánh bắt cá.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Malay. Các ngôn ngữ khác như tiếng Anh và tiếng Trung Quốc cũng được sử dụng.

Tiền tệ

Đô la Brunei.
Quản lý ngoại hối: Không
Pháp luật 
Pháp luật và hệ thống hành chính dựa theo hệ thống luật của Anh và của đạo Hồi; Luật Shari’a của đạo Hồi dần dần được thay thế bởi luật dân sự ở một số vùng.
Hệ thống pháp luật 
Luật : International Business Companies Order, 2000.
THÔNG TIN VỀ CÔNG TY
Công ty Thương mại Quốc tế  (IBC)
Thủ tục thành lập
Quyết định của Bản Ghi nhớ và Các điều khoản của Hội liên hiệp và Giấy chứng nhận từ Cơ quan đăng ký xác nhận theo những yêu cầu sau.
Giới hạn kinh doanh
Không kinh doanh hoặc làm chủ bất động sản ở Brunei Darussalam. Không đảm nhận nghiệp vụ điều hành ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư hoặc quản lý ngân quỹ của các doanh nghiệp mà không có giấy phép hoạt động dưới những điều khoản thích hợp. Không kêu gọi đầu tư công khai nếu không có giấy phép.
Quyền của công ty
IBC có quyền thực hiện tất cả các hoạt động và tham gia tất cả các hoạt động cần thiết để đạt mục tiêu IBC đưa ra trong các điều khoản.
Ngôn ngữ trong các văn bản pháp lý và hợp tác: Tiếng Anh
Hiệu lực của các công ty:  Có
Thời gian thành lập         : 5 ngày.
Ngôn ngữ: tiếng Anh.
Các ngôn ngữ khác có thể được sử dụng sau tên tiếng Anh kèm theo giấy chứng nhận bản dịch.
Yêu cầu của Phòng Hộ tịch: Có, phải có cơ quan chứng nhận ở Brunei.
Tên trong giấy phép: Bất kỳ tên nào đúng hoặc tương tự với công ty hiện hành hoặc tên theo đề nghị của người bảo trợ của Quốc vương và Yang Di-Pertuan hoặc một thành viên của gia đình hoàng tộc, Chính phủ hoặc chính quyền địa phương của Brunei Darussalam hoặc quốc gia khác. Từ “ Brunei” chỉ được sử dụng trong ngoặc kép.
Những tên có chứa các từ Hoàng gia, Ngân hàng, Hội chơi hụi để làm nhà, Bảo hiểm, Đảm bảo, Công ty liên hiệp, Ủy viên quản trị, Phòng Thương mại, Có đủ tư cách hành nghề, Có toàn quyền, thuộc thành phố, Hàng rào, Sự cầm cố, Quản lý tài sản, Tài chính, Đầu tư nhân thọ, Người quản lý, Quản lý kinh doanh, Trái phiếu, Quỹ công trái nhà nước, Quản lý đầu tư, Hối đoái, Người cố vấn  hoặc một từ có nghĩa tương tự.
Đuôi Tên: Trách nhiệm hữu hạn, Hợp tác, Sát nhập, …(Denote Limited Liability,Limited, Corporation, Incorporated, Société Anonyme, Sociedad Anónima, Berhad, Sendirian Berhad, Gesellschaft mit beschrankter Haftung) hoặc chữ viết tắt.
Công khai quyền sở hữu đối với các cấp chính quyền: Không.
Vốn
Cổ phiếu cho phép và lưu hành:Cổ phiếu cho phép thông thường là 1.000.000 đô la Mỹ đối với tất cả các cổ phiếu có giá danh nghĩa. Không có phí phụ thêm nếu một lượng cổ phần cho phép được chấp nhận. Vốn lưu hành tối thiểu là một cổ phiếu.
Những loại cổ phiếu cho phép: Cổ phiếu đã đăng ký, cổ phiếu ưu tiên, cổ phiếu mua lại và những cổ phiếu có hoặc không có quyền thông qua.
Thuế
IBC không phải trả thuế thu nhập, thuế lợi nhuận bán các khoản đầu tư hoặc tài sản, lệ phí chứng từ hoặc các loại thuế trực thu khác.
Hiệp ước về tránh đánh thuế hai lần:
Brunei Darussalam có một hiệp ước về tránh đánh thuế hai lần với một số quốc gia và một hiệp ước giới hạn với Anh quốc, tuy nhiên  việc chịu thuế chỉ áp dụng cho các công ty thường trú. Trong hiệp ước IBC không có đủ tư cách đối với lợi tức về thuế.
Luật lệ tài chính: 
Không có luật lệ nào quy định đối với việc kiểm tra tài khoản của những người chủ công ty.

Tôn chỉ của chúng tôi

Với tinh thần tăng trưởng, thách thức và phát triển, Offshore ATP tin tưởng mang lại niềm tin chia sẻ thành công cùng khách hàng tiến tới một tương lai tươi sáng hơn bằng việc:

  • Nỗ lực để mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng
  • Mang lại những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của khách hàng
  • Bổ sung kiến thức, nâng cao chất lượng
  • Phát triển ATP và công ty khách hàng ngày càng lớn mạnh dài lâu

Yêu cầu tư vấn