Thành lập công ty offshore ở quốc gia nào?

05 Apr

By: superadmin

Đầu tư Offshore

Comments: No Comments.

Công ty offshore là cụm từ không còn quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Hiện trên thế giới có hàng nghìn doanh nhân sở hữu loại hình công ty này. Con số này mỗi năm con tăng lên một cách rõ rệt. Điều này đã chứng minh, việc mở một loại hình công ty offshore đã mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp thắc mắc về khái niệm của công ty offshore. Ngoài ra, đâu là quốc gia phù hợp nhất cho việc thành lập công ty offshore? Đó đều là những điều đáng bàn.

Công ty Offshore ATP là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực. Chúng tôi thấu hiểu những băn khoăn mà doanh nghiệp đối tác và khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý doanh nghiệp khái niệm chi tiết và cụ thể. Giúp quý khách hiểu về loại hình công ty này và những quốc gia mà doanh nghiệp nên cân nhắc.

Khái niệm công ty offshore

Công ty offshore còn có tên gọi khác là International Business Company (Viết tắt: IBC). Hiểu một cách đơn giản, công ty được thành lập ra với mục đích kinh doanh quốc tế. Tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty này diễn ra bên ngoài quốc gia mà nó đăng kí. Ví dụ về doanh nghiệp thành lập công ty offshore tại UAE. Công ty này có thể kinh doanh trên toàn thế giới ngoại trừ các doanh nghiệp nội địa tại UAE. Vì vậy, doanh nghiệp không bị đè nặng bởi các loại báo cáo và yêu cầu lưu trữ hồ sơ.

Ngoài ra, các công ty offshore được hưởng những ưu đãi về thuế. Đây là lí do quan trọng nhất khiến các doanh nghiệp trên thế giới thành lập công ty offshore. Lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được tại những quốc gia này sẽ sẽ được miễn thuế hoàn toàn hoặc chỉ đóng với mức thuế rất thấp.

Nên thành lập công ty offshore ở quốc gia nào?

British Virgin Islands (BVI)

Trong các quốc gia cho phép đăng ký công ty offshore, British Virgin Islands (BVI) được nhà đầu tư đặc biệt “yêu thích” . Các công ty BVI hiện đang dẫn đầu danh sách các quốc gia có ưu đãi đặc biệt về thuế với 113.648 công ty offshore.

 • Chính sách thuế ưu đãi mà chính phủ BVI dành cho các doanh nghiệp. Năm 2004, chính phủ BVI đã chính thức bãi bỏ thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp. Điều này giúp BVI trở thành một trong những thiên đường thuế trên thế giới với mức thuế bằng 0%
 • Chính trị ổn định, chính sách pháp luật minh bạch và linh động
 • Thủ tục thành lập công ty dễ dàng. Quá trình thành lập công ty chỉ khoảng 24 giờ, chậm nhất là 3 đến 4 ngày. Quý doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ các hồ sơ giấy tờ cần thiết.

Hồng Kông

Những lí do giúp Hồng Kông trở thành một lựa chọn thành lập công ty offshore Hong kong của nhiều doanh nghiệp là:

 • Chính sách thuế ưu đãi và linh hoạt. Mặc dù tại Hồng Kông không có loại hình công ty offshore tuy nhiên một điểm đặc biệt là nếu như doanh nghiệp thành lập một công ty tại Hồng Kông nhưng hoạt động kinh doanh nằm ngoài lãnh thổ Hồng Kông thì doanh nghiệp sẽ được miễn thuế hoàn toàn.
 • Thành lập công ty dễ dàng
 • Sự ổn định về chính trị
 • Hình ảnh đáng tin cậy. Hồng Kông là một trong những cơ quan có thẩm quyền cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về thông tin và trao đổi thuế.

UAE

Khi nhắc đến UAE (Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) thì nhiều doanh nghiệp đều biết đến đây là một nhà nước liên bang gồm bảy tiểu vương quốc. Bao gồm: Abu Dhabi, Dubai, Sharjah, Fujairah, Umm al Qaiwian, Ajman, và Ra’s al Khaimah. UAE có một nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với mức sống cao. Ngoài ra với những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khi thành lập công ty tại UAE thu hút được một lượng lớn doanh nghiệp trên thế giới.

 • Chính sách thuế ưu đãi dành cho doanh nghiệp. Bốn loại thuế được miễn tại UAE là thuế trên thặng dư vốn (Capital Gains), thuế thu nhập doanh nghiệp (Profits on Business Earnings), thuế bán tài sản (Property Sales) và thuế giá trị gia tăng (V.A.T)
 • Thời gian và thủ tục thành lập công ty nhanh chóng và đơn giản
 • Thông tin giám đốc và cổ đông được bảo mật cao.
 • Có thể nắm giữ cổ phần ở các tiểu vương quốc khác ở UAE và các công ty trên toàn thế giới

Anh và Mỹ

Ngoài BVI, Hồng Kông, UAE thì Anh và Mỹ cũng là một những quốc gia mà các doanh nghiệp nên cân nhắc khi muốn thành lập loại hình công ty giảm thuế này.

 • Chính sách thuế ưu đãi cho doanh nghiệp
 • Nền kinh tế vững mạnh
 • Thủ tục thành lập công ty nhanh chóng và hiệu quả

Có thể thấy rằng việc thành lập công ty offshore có thể giúp doanh nghiệp thu lại một nguồn lợi nhuận lớn. Lợi nhuận đó hoàn toàn hợp pháp. Với những khoản sinh lời là nhờ vào việc áp dụng được chính sách thuế ưu đãi của những quốc gia mà doanh nghiệp đăng kí mở công ty. Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty offshore uy tín, giàu kinh nghiệm để đảm bảo quá trình thành lập công ty của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Doanh nghiệp hãy tham gia cùng hàng ngàn khách hàng đã trải nghiệm và hài lòng với dịch vụ của công ty ATP chúng tôi trong hơn 18 năm qua. Khi bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm thành lập công ty nước ngoài nào của chúng tôi, bạn sẽ nhận được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ từ các luật sư của chúng tôi, các luật sư sẽ giúp trả lời các câu hỏi quản lý hàng ngày của công ty bạn ở nước ngoài.

Leave a Reply